BÍ KÍP BẢO VỆ TÀI KHOẢN ONLINE

Để tránh các rủi ro khi tham gia hoạt động trực tuyến, bạn có thể cải thiện và thay đổi thói quen của bản thân như sau:

#1. Sử dụng 2 yếu tố xác thực Nếu muốn đăng nhập vào một tài khoản nào đó, bạn cần phải xác minh danh tính thông qua việc nhập mã code được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký trong phần cài đặt bảo mật 2 yếu tố xác thực cho tài khoản đó.

#2. Chọn thẻ tín dụng khi mua sắm trực tuyến, không phải thẻ ghi nợ. Điều này có thể giúp giảm thiểu các rủi ro trong trường hợp tài khoản bị xâm nhập. Ngoài ra, việc đăng ký SMS banking sẽ hỗ trợ bạn cập nhật về các giao dịch của tài khoản thẻ chính xác nhất.

*Đăng ký mở thẻ tín dụng IVB tại đây: https://www.indovinabank.com.vn/sites/default/files/2019-10/1_IndVisaApplicationVn.pdf

#3. Hạn chế liên kết các tài khoản Facebook hay Gmail để đăng ký tạo tài khoản thành viên cho một website bất kì, vì một khi đã chọn cách này này thì đồng nghĩa bạn cho phép họ liên kết và có thể sử dụng dữ liệu từ các tài khoản cá nhân.

#4. Đặt mật khẩu “mạnh” với ít nhất tám ký tự, kết hợp chữ hoa và chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản để tránh trường hợp hacker có thể dễ dàng đăng nhập khi bạn sử dụng 1 mật khẩu cho tất cả tài khoản cá nhân.

#5. Bảo mật thông tin cá nhân - Tránh để chế độ “public” các thông tin cá nhân như sinh nhật, địa chỉ, tên thú cưng,… vì “Hacker”có thể sử dụng bất kỳ thông tin nào bạn chia sẻ trực tuyến để tìm ra mật khẩu và câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật trong các công cụ đặt lại mật khẩu. 

#6. Cẩn thận với các liên kết - Đừng nhấp vào các tin nhắn có nội dung kêu gọi hay cảnh báo khẩn cấp kỳ lạ khi bạn chưa thể xác minh tính xác thực của tin nhắn đó. Nếu bạn nhận được một tin nhắn trực tuyến đáng ngờ, hãy xác minh nó với người gửi bằng cách gọi cho họ hoặc nói chuyện trực tiếp trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Công cụ & Hỗ trợ

Chúng tôi đã sẵn sàng để giúp bạn.