NHỮNG BƯỚC “ĐẦU TƯ” ĐẦU TIÊN

Cụm từ “đầu tư” nghe có vẻ phức tạp, tuy nhiên vẫn có nhiều cách đơn giản để bắt đầu “đầu tư” trong khả năng của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể bắt đầu.

  1. Đầu tư thông minh: Hãy lên kế hoạch cho lộ trình của dòng tiền, kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu và đưa ra những quyết định sáng suốt khi “cơ hội” đến.

“Không bỏ trứng vào cùng 1 giỏ”: theo lời khuyên của tỉ phú Warren Buffet – một nhà đầu tư có kinh nghiệm dày dặn trên thương trường, việc đầu tư kinh doanh là đúng nhưng không nên chỉ tập trung vào một nguồn duy nhất mà mà hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư.

  1. Đầu tư am hiểu: Nếu bạn không thể dễ dàng giải thích những gì bạn đang đầu tư vào thì có thể khoản đầu tư này không thật sự phù hợp với bạn. Việc đầu tư sẽ hiệu quả hơn khi bạn đã có kiến thức, chuyên môn và hiểu rõ về lĩnh vực mà bạn đang có ý định đầu tư vào.
  2. Đầu tư ngay khi có thể: Ngay khi nguồn thu nhập hằng tháng đã dần ổn định thì đã có thể cân nhắc về một kế hoạch đầu tư trong khả năng tài chính hiện tại.  Một cách để làm cho việc đầu tư trở nên chủ động hơn là tạo thói quen ưu tiên đầu tư mỗi tháng. Ví dụ như: Bạn có thể chọn dịch vụ tiết kiệm trực tuyến để có thể tự trích một phần lương nhất định hằng tháng vào tài khoản tiết kiệm cho những kế hoạch đầu tư lớn khác.

*Tham khảo dịch vụ tiền gửi trực tuyến của IVB TẠI ĐÂY

  1. 15%: Là con số khởi điểm bạn có thể trích từ thu nhập hằng tháng (nếu trong khả năng tài chính của bạn) vào tài khoản tiết kiệm để có thể bắt đầu trải nghiệm về “đầu tư” nhé.
  2. Trao đổi thông tin với chuyên gia: Một cố vấn tài chính tốt sẽ giúp bạn hiểu các lựa chọn đầu tư và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ ngay IVB để được hỗ trợ tư vấn tài chính miễn phí nhé!

Công cụ & Hỗ trợ

Chúng tôi đã sẵn sàng để giúp bạn.