CẢNH BÁO XUẤT HIỆN ỨNG DỤNG, WEBSITE GIẢ MẠO TỔ CHỨC TÍN DỤNG

Kính gửi Qúy khách hàng,

Nhận được Công văn Số 464/CNTT8 từ Cục công nghệ thông tin - Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Ngân hang TNHH Indovina (IVB) xin thông tin tới khách hàng về việc xuất hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản và hướng dẫn một số biện pháp nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lừa đảo.

Trong thời gian qua, Cục Công nghệ thông tin nhận được thông tin từ một số tổ chức tín dụng về việc xuất hiện website giả mạo, ứng dụng giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng. Các đối tượng giả danh nhân viên tổ chức tín dụng tiếp cận và hướng dẫn khách hàng truy cập website giả mạo, cài đặt ứng dụng giả mạo để thực hiện thủ tục cho vay trực tuyến trên thiết bị di động. Ứng dụng giả mạo có giao diện khá giống với ứng dụng chính thống của tổ chức tín dụng, yêu cầu khách hàng đóng một số loại phí để được chỉnh sửa thông tin, duyệt giải ngân khoản vay không có thật nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Hiện nay, các hành vi lừa đảo nói chung và hành vi lừa đảo trên không gian mạng nói riêng ngày càng tinh vi, Quý khách hàng đặc biệt lưu ý và nâng cao cảnh giác trong quá trình thực hiện thanh toán, giao dịch,... 

Đối với IVB, Quý khách hàng hãy lưu lại một số kênh thông tin chính thống của IVB, và xác nhận thông tin với IVB khi, qua một trong các kênh sau:

1. Website: https://www.indovinabank.com.vn/

2. Hotline: 1900588879 hoặc 028 37858042

3. Email: support@indovinabank.com.vn

4. Fanpage: https://www.facebook.com/IndovinaBankLtd

Hành vi giả mạo nhân viên Ngân hàng để tiếp cận, hướng dẫn, yêu cầu khách hàng truy cập website giả mạo, cài đặt ứng dụng giả mạo, độc hại là hoàn toàn trái pháp luật, hành vi này gây hậu quả nghiêm trọng trong việc lừa đảo chiếm đoạt tiền, đánh cắp thông tin khách hàng. 

Quý khách hàng vui lòng lưu ý một số biện pháp nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lừa đảo:

1. Trong quá trình giao dịch, sử dụng ứng dụng IVB Mobile Banking hay bắt gặp bất cứ ứng dụng/ kênh giao dịch nào khác có tên gọi tương tự hoặc tự xưng là nhân viên IVB, nếu có nghi ngờ về độ tin cậy Quý khách hàng vui lòng kiểm chứng thông tin qua các kênh chính thống của IVB.

2. Nâng cao cảnh giác tối đa với các tin nhắn, cuộc gọi, email yêu cầu truy cập đường link/quét mã QR Code dẫn đến trang web lạ.

3. KHÔNG cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hang.

4. Tuyệt đối KHÔNG cung cấp thông tin số thẻ, ngày hết hạn thẻ, số CVV (3 số bảo mật ở mặt sau thẻ tín dụng), kể cả là người tự xưng là nhân viên IVB.

5. Tuyệt đối KHÔNG cung cấp mã xác thực OTP/ Smart OTP cho bất kỳ ai.

Ngoài ra, khách hàng có thể thực hiện kiểm chứng thông tin về website tại dịch vụ Danh sách website giả mạo/đen của Bộ Thông tin và Truyền thông tại https://tinnhiemmang.vn/.

Dành cho website: Tín nhiệm Website giúp người sử dụng Internet Việt Nam nhận biết được các trang web UY TÍN và đảm bảo AN TOÀN THÔNG TIN cho người tiêu dùng, nhằm tạo niềm tin cho người sử dụng dịch vụ và khẳng định năng lực của tổ chức trên không gian mạng.

Trong trường hợp bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng gần nhất của Bộ Công an để nhận được sự hỗ trợ, tiến hành thủ tục điều tra, khắc phục hậu quả (nếu có). 

Công cụ & Hỗ trợ

Chúng tôi đã sẵn sàng để giúp bạn.


Fatal error: [snuffleupagus][disabled_function] Aborted execution on call of the function 'ini_get', because its argument '$varname' content (allow_url_fopen) matched a rule in /var/www/html/vendor/guzzlehttp/guzzle/src/functions.php on line 114