XÂY DỰNG KẾ HOẠCH TIẾT KIỆM

Tiết kiệm là một phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch tài chính nào. Một kế hoạch tiết kiệm vững chắc có thể giúp bạn đảm bảo sự độc lập và ổn định tài chính trong cuộc sống.

#1 Khởi động kế hoạch

Bắt đầu kế hoạch của bạn từ những thói quen hằng ngày. Mỗi tuần một lần xem xét tài khoản ngân hàng, hóa đơn, chi phí và thu nhập để đánh giá xem bạn có đang đi đúng với mục tiêu tiết kiệm của mình không hoặc có cần phải điều chỉnh ngân sách để thực hiện những kế hoạch phát sinh nào sắp đến không. 

#2 Mở tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm là bước đầu tiên của bất kỳ kế hoạch tài chính nào. Hãy trao đổi với ngân hàng để cùng tìm ra sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhất. 

Bên cạnh việc kiểm tra tài khoản giúp bạn quản lý thu nhập và chi tiêu của mình, tài khoản tiết kiệm còn giúp bạn chủ động trích thu nhập mỗi tháng vào quỹ tiết kiệm.

Bạn có thể áp dụng phương pháp tài chính “20/80”

- Trích 20% thu nhập mỗi tháng để gửi tiết kiệm hoặc đầu tư

- 80% còn lại dùng cho sinh hoạt phí hằng ngày.

            * Tham khảo các sản phẩm tiết kiệm phù hợp với bạn TẠI ĐÂY

 

              #3 “Quỹ khẩn cấp”

Ngoài việc có một tài khoản tiết kiệm căn bản thì bạn cũng nên có “kế hoạch dự phòng” cho các chi phí phát sinh ngoài dự định. Một mẹo nhỏ là bạn có thể chọn dịch vụ gửi tiền tiết kiệm trực tuyến của ngân hàng để đảm bảo phần tiết kiệm không bị các “chi tiêu cảm tính” gây ảnh hưởng.

*Tham khảo dịch vụ tiền gửi trực tuyến của IVB TẠI ĐÂY

#4 Đặt mục tiêu tiết kiệm

Thật ra chiến lược tiết kiệm là một dự án cá nhân vô thời hạn, hãy đặt ra mục tiêu cụ thể bạn muốn đạt được như mua nhà, đầu tư kinh doanh, du lịch… để xác định được con số tiết kiệm cần tích cóp và thời gian bao lâu để có thể đạt được mục tiêu đó.

Công cụ & Hỗ trợ

Chúng tôi đã sẵn sàng để giúp bạn.