CÔNG NGHỆ VISA PAYWAVE

  1. Giới thiệu công nghệ không tiếp xúc – Contactless

Công nghệ chuẩn chip EMV hỗ trợ hình thức thanh toán có tiếp xúc đã rất quen thuộc với chúng ta hiện nay, làm tăng độ an toàn bảo mật cho giao dịch thẻ và giúp cho các GD được diễn ra thuận tiện hơn và hiện đại hơn so với thanh toán bằng tiền mặt.

Công nghệ không tiếp xúc (Contactless) ra đời dựa trên nền tảng công nghệ EMV, giúp các GD được thực hiện nhanh hơn, đơn giản và bảo mật hơn cho KH, mở ra một cơ hội mới để thúc đẩy sự chuyển đổi thói quen thanh toán từ tiền mặt sang các thanh toán điện tử.

Thanh toán không tiếp xúc sử dụng tần số sóng vô tuyến để thực hiện kết nối giữa thẻ thanh toán không tiếp xúc và thiết bị đầu cuối không tiếp xúc khi có sự tiếp xúc nhẹ (vỗ nhẹ) hoặc để gần nhau mà không cần quẹt hay gài thẻ vào thiết bị đọc.

Giao dịch sử dụng công nghệ không tiếp xúc vì thế mà diễn ra nhanh hơn, thuận tiện hơn cho khách hàng. Chủ thẻ đơn giản chỉ cần vỗ nhẹ thẻ hoặc đặt cách thiết bị đọc trong phạm vi 2.5 đến 4cm đã có thể được xử lý thanh toán. ĐVCNT tiết kiệm được thời gian và tăng số lượng lẫn khối lượng giao dịch.

     

Cách thức hoạt động

Công nghệ thanh toán không tiếp xúc của Visa Paywave cho phép người dùng thanh toán chỉ bằng động tác vẫy thẻ hoặc vẫy thiết bị.

 

  1. Các loại thẻ sử dụng công nghệ không tiếp xúc của IVB:

Thẻ contactless là thẻ có biểu tượng 4 vạch sóng vô tuyến trên mặt trước của thẻ, bên cạnh chip EMV.

Các loại thẻ Visa contactless của IVB:

  • Thẻ ghi nợ quốc tế Visa: Visa contactless debit card